4 thói quen giúp giảm thiểu mụn

Bạn có thể thấy mụn trứng cá của bạn cải thiện nếu bạn thực hiện một số thay đổi đơn giản để thói quen hàng ngày của bạn:

Ngủ đầy đủ

Sonia Badreshia-Bansal, một bác sĩ da liễu ở Danville, CA nói: “Sự căng thẳng làm tăng sản xuất glucocorticoid, có thể dẫn đến bất thường về cấu trúc và chức năng của da. Và điều đó có thể gây ra các tình trạng về mụn trứng cá.

Nhiệt độ ngủ tốt nhất là vào khoảng từ 20 đến 23 độ C. Các nhà nghiên cứu Pháp phát hiện ra rằng nhiệt độ cơ thể mát hơn giúp bạn ngủ thiếp đi dễ dàng hơn.

4 thói quen giúp giảm thiểu mụn 02

Điều quan trọng nữa là bạn phải đảm  bảo giấc ngủ của mình kéo dài từ 6 đến 8 tiếng mỗi ngày. Hãy cố gắng hạn chế việc thức khuya để tránh việc gia tăng mụn.

Chế độ ăn uống

Một số thực phẩm có khả năng làm cho lượng đường trong máu tăng nhanh, gây ra sự gia tăng insulin.

Quá nhiều insulin trong máu của bạn có thể gây ra những thay đổi trong cơ thể dẫn đến sự tăng trưởng của các tế bào làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Nó cũng có thể tăng hoạt động của tuyến dầu trên da.

4 thói quen giúp giảm thiểu mụn 01

Một nghiên cứu trong Tạp chí Dinh dưỡng Hoa Kỳ cho thấy bạn có thể có ít mụn trứng cá nếu bạn thêm nhiều ngũ cốc nguyên hạt, đậu, và rau và cắt giảm trên mì ống, cơm trắng, bánh mì trắng, và đường.

Thể thao

Tập thể dục giúp giảm căng thẳng, nguyên nhân có thể gây nên mụn trứng cá.

Hoạt động thể chất cũng giúp làn da của bạn bằng cách tăng lưu thông máu, nó sẽ truyền thêm oxy tới tế bào da của bạn và mang đi chất thải tế bào

Nước

Tăng lượng nước mà bạn uống là một cách tuyệt vời để lọc các chất độc bên trong và làm ẩm da của bạn từ trong ra ngoài.

Nếu bạn cảm thấy mình nổi mụn nhiều do căng thẳng trong công việc hay  gặp trở ngại, có thể thử thay đổi sim điện thoại số đẹp để mang lại may mắn cho công việc. Tìm hiểu về sim Viettel 10 số để lựa chọn loại sim may mắn cho mình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *